นิสัยเดียวกัน… สหพันธ์วอลเลย์ไม่สอบผู้ตัดสินลำเอียง อ้างไทยประท้วงช้าไป

นิสัยเดียวกัน... สหพันธ์วอลเลย์ไม่สอบผู้ตัดสินลำเอียง  อ้างไทยประท้วงช้าไป

160518D1L12760

สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ FIVB กางปีกป้อง ผู้ตัดสินชาวเม็กซิโกผู้อื้ฉาว โดยยืนยันว่าจะไม่มีการสอบสวน ผู้ตัดสินคู่ไทย-ญี่ปุ่น แม้จะถูกคนดูทั้งโลกสับเละ ฐานตัดสินลำเอียงเข้าข้างเจ้าภาพ  อ้างเหตุผลไทยยื่นอุทธรณ์ช้าเกินไป

อังเดร เมเยอร์ ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันของสหพันธ์ลูกยางโลก หรือ “เอฟไอวีบี” ยืนยันจะไม่มีการสอบสวน หลุยส์ เคราร์โด มาซีอัส ผู้ตัดสินชาวเม็กซิโก ซึ่งทำหน้าที่ในเกมที่ไทย แพ้ ญี่ปุ่น 2-3 เซต ศึกวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก รอบคัดเลือก

และเกิดประเด็นปัญหาจากการทำหน้าที่ของ หลุยส์ เคราร์โด มาซีอัส ผู้ตัดสินชาวเม็กซิโก ในเกมนัดที่ทีมชาติไทย แพ้ ญี่ปุ่น 2-3 เซต โดยเซตสุดท้ายผู้ตัดสินรายนี้ประเคน 2 คะแนน และมอบใบแดงให้ทีมชาติไทย จนส่งผลให้เกิดการวิจารณ์การทำหน้าที่ของผู้ตัดสินอย่างกว้างขวาง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด อังเดร เมเยอร์ ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ “เอฟไอวีบี” ออกมายืนยันว่าจะไม่มีการตรวจสอบจริยธรรมการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินรายนี้ แม้ว่าทีมชาติไทยจะได้ยื่นหนังสืออุทธรณ์เรื่องการทำหน้าที่ของ หลุยส์ เคราร์โด มาซีอัส และการทำงานของแท็บเล็ตที่ใช้ในการเปลี่ยนตัวรวมถึงขอชาเลนจ์มีปัญหาไปแล้วก็ตาม

โดยประธานฝ่ายจัดการแข่งขันของ “เอฟไอวีบี” เผยว่าการยื่นหนังสืออุทธรณ์จำเป็นต้องยื่นภายใน 1 ชั่วโมง หลังจบการแข่งขันในแมตช์ดังกล่าวเท่านั้น

Comments

comments