รับผิดชอบ..ทรูฯให้ไอโฟน 6พลัส พร้อมโทรฟรี1ปี ชดเชยลูกค้าโดนโจรแจ้งเปลี่ยนซิมโอนเงิน

รับผิดชอบ..ทรูฯให้ไอโฟน 6พลัส พร้อมโทรฟรี1ปี ชดเชยลูกค้าโดนโจรแจ้งเปลี่ยนซิมโอนเงิน

559000008679103

ทรูยืดอกรับผิดชอบ มอบไอโฟน 6 พลัส พร้อมเบอร์โทร.ฟรี 1 ปี  ชดเชยลูกค้า ที่ถูกคนร้ายแอบอ้างขอเปลี่ยนซิมใหม่ไปโอนเงินธนาคารออนไลน์ จนสูญเงินกว่า 9 แสนบาท  แจงให้เปลี่ยนซิมโดยใช้แค่สำเนาบัตรประชาชนเป็นดุลพินิจพนักงาน ย้ำต่อไปจะอบรมพนักงานให้เข้มงวดเอกสารมากกว่านี้ 

ด้ากสทช.เตรียมมาตรการสแกนลายนิ้วมือในการลงทะเบียนซิมการ์ด พร้อมเปิดรับฟังความคิดเห็นสาธารณะก่อนประกาศใช้
22 ส.ค. 59 สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้เชิญ นายพันธุ์สุธี มีลือกิจ เจ้าของร้านประดับยนต์ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กรณีถูกปลอมแปลงสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนไปขอเปลี่ยนซิมโทรศัทพ์ใหม่เพื่อทำธุรกรรมผ่านระบบอินเทอร์เน็ต แบงกิ้ง ของธนาคารกสิกรไทย จนต้องสูญเงินจำนวนกว่า 900,000 บาท พร้อมด้วย นายจักรกฤษณ์ อุไรรัตน์ รองผู้อำนวยการสายงานรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมประชุมหาแนวทางแก้ไขต่อไป

โดยกรณีนี้เกิดจากคนร้ายนำเอกสารปลอมไปขอซิมการ์ดซึ่งเป็นเบอร์ของผู้เสียหายที่ศูนย์บริการลูกค้าทรู โดยแจ้งต่อพนักงานทรูว่า ได้ทำซิมการ์ดหาย และกระเป๋าสตางค์หาย มีเพียงสำเนาบัตรประชาชน ไม่มีบัตรประชาชนตัวจริง เมื่อได้ซิมมาแล้วจึงทำการเปลี่ยนรหัสเข้าอินเทอร์เน็ต แบงกิ้ง ของธนาคารกสิกรไทย เมื่อเปลี่ยนรหัสสำเร็จก็ได้โอนเงินออกจากบัญชี โดยผู้เสียหายรู้ตัวเมื่อเงินถูกโอนไปแล้ว ทั้งนี้ ทางด้านธนาคารกสิกรไทย ได้รับผิดชอบด้วยการจ่ายเงิน จำนวนกว่า 900,000 บาท คืนให้แก่ผู้เสียหายแล้ว
559000008679102
ด้าน นายจักรกฤษณ์ อุไรรัตน์ รองผู้อำนวยการสายงานรัฐกิจสัมพันธ์ ทรู กล่าวว่า ตามหลักเกณฑ์ของบริษัท ลูกค้าที่มาใช้บริการเปิดซิมการ์ดใหม่ หรือขอซิมการ์ดกรณีใดๆ ก็ตามจะต้องนำบัตรประชาชนตัวจริงเข้ามาทุกครั้ง หรือหากให้บุคคลอื่นมาดำเนินการแทนจะต้องมีใบมอบอำนาจ รวมทั้งต้องมีใบแจ้งความมายืนยันอยู่แล้ว แต่ในกรณีนี้เป็นการตัดสินใจ และดุลพินิจของพนักงานเอง ด้วยเห็นว่าลูกค้าได้รับความเดือดร้อนทั้งซิมหาย และบัตรประชาชนตัวจริงหาย จึงนำสำเนามายื่น ทำให้ละเลยการตรวจสอบด้วยความที่ต้องการบริการลูกค้า และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เป็นความตั้งใจของมิจฉาชีพที่ต้องการเข้ามาหลอกลวงเพื่อให้ได้ซิมการ์ดไป

ทั้งนี้ บริษัทได้แสดงความรับผิดชอบต่อผู้เสียหายซึ่งเป็นลูกค้าด้วยการให้สมาร์ทโฟนรุ่นไอโฟน 6 พลัส พร้อมกับสามารถใช้บริการโทร.ฟรีได้ตลอดระยะเวลา 1 ปี ซึ่งต่อไปขอยืนยันว่าบริษัทจะดำเนินการตรวจสอบเอกสารทุกครั้งอย่างเข้มงวด และจะมีการอบรมพนักงานให้มากกว่านี้

ขณะที่นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการสำนักงาน กสทช.กล่าวว่า จะเร่งนำแนวความคิดเรื่องการสแกนลายนิ้วมือในการลงทะเบียนซิมการ์ดเข้าบรรจุในร่างประกาศ เพื่อให้เป็นทางเลือกแก่ประชาชนที่ต้องการความปลอดภัยที่มากกว่าการลงทะเบียนปกติ เนื่องจากปัจจุบันมีผู้ใช้งานธุรกรรมออนไลน์เป็นจำนวนมาก โดยแนวคิดนี้จะนำเข้าสู่ขั้นตอนรับฟังความคิดเห็นสาธารณะต่อไปคาดว่าร่างประกาศนี้จะสามารถนำมาใช้ได้ภายในปี 2559 นี้


13936471_1229212157130873_228609148_n

อยากรวย….ต้องอ่าน !

Comments

comments